TIN TỨC

Nghệ sỹ soprano Hiền Nguyễn mang chất jazz vào nhạc thính phòng

Thứ ba, 23/02/2021 07:44 GMT+7

Đêm nhạc hứa hẹn mang lại nhiều màu sắc với chất thính phòng của Hiền Nguyễn Soprano, chất jazz của Tuấn Nam, chất chính luận của MC Lê Anh và chất pop trữ tình của Oplus.

Nghệ sỹ Hiền Nguyễn Soprano chứng tỏ sự liều lĩnh và đam mê khi tổ chức đêm nhạc vào thời điểm này. (Ảnh: NVCC)

Giữa bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nghệ sỹ Hiền Nguyễn Soprano vẫn liều lĩnh tổ chức liveshow mang thông điệp lạc quan, tình yêu và mong muốn mọi người sẽ vượt qua nghịch cảnh.

Đêm nhạc "Yêu" dự kiến diễn ra lúc 20 giờ, ngày 7/3 tại khán phòng Viện Pháp. Hiền Nguyễn cho biết cô hy vọng tình hình sẽ sáng sủa hơn và đêm nhạc sẽ diễn ra thuận lợi theo kế hoạch. Tuy nhiên, cô cũng chấp nhận mọi rủi ro có thể xảy ra và lường trước cả trường hợp phải hoãn lại sự kiện kỷ niệm 15 năm hoạt động nghệ thuật của mình.

Như chủ đề của đêm nhạc, "Yêu" của ca sỹ Hiền Nguyễn sẽ mang tới những bài hát trữ tình kinh điển của thế giới và Việt Nam. Với 10 bài hát, nữ ca sỹ cho biết trước mắt cô là một thách thức lớn bởi lần đầu tiên cô hát live cả đêm nhạc.

Nghe sy soprano Hien Nguyen mang chat jazz vao nhac thinh phong hinh anh 1

Nghệ sỹ Hiền Nguyễn cho biết đêm nhạc sẽ đánh dấu 15 năm hoạt động nghệ thuật của cô. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

Do nhạc sỹ Tuấn Nam cầm trịch về âm nhạc, live concert "Yêu" qua tiếng hát của Hiền Nguyễn sẽ ngẫu hứng hơn, bay bổng hơn mang tinh thần jazz Bắc Âu tinh tế trong các bản phối của Tuấn Nam cùng với sự hậu thuẫn của ban nhạc Nam Jazz Night.

Đêm nhạc còn có sự góp mặt của khách mời là bốn chàng trai của nhóm Oplus và MC Lê Anh, hứa hẹn mang tới sự tươi mới và nhiều sắc màu.

Nặng lòng với chiếc nôi văn hoá Italy, nơi đã nuôi dưỡng và đào tạo niềm đam mê âm nhạc trong nhiều năm, Hiền Nguyễn cho biết cô sẽ biểu diễn một số bài hát mang âm hưởng trữ tình của quốc gia này.

Cô cũng nhận thấy rằng nhạc cổ điển vẫn ‘kén’ khán giả trong nước. Từ những nền tảng nhạc lý và kỹ thuật thanh nhạc được học tại Italy, cô có một ý chí muốn thay đổi, đa dạng phong cách hát cổ điển để tìm được lối đi riêng, một lớp khán giả mới.

"Với sự cộng hưởng của Nam Jazz Night và Oplus lần này, tôi rất hồi hộp và hào hứng khi được hậu thuẫn bởi nhiều chất nam tính, phóng khoáng, văn minh. Với sự tổng hoà này, tôi tin đêm nhạc sẽ giữ được sự lãng mạn và cả bất ngờ, thú vị với khán giả," nghệ sỹ Hiền Nguyễn nói./.

Hiền Nguyễn tốt nghiệp thanh nhạc loại giỏi tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và là người duy nhất dành được hai học bổng tu nghiệp tại học viện Milan (Italy). Sau khi tốt nghiệp, thay vì nhận lời mời ở lại làm việc tại Nhà hát Olimpico ở Rome, cô đã chọn trở về nước để trở thành ca sỹ solo với nghệ danh Hiền Nguyễn Soprano.

Sở hữu giọng hát cao, sáng, Hiền Nguyễn đã lựa chọn đường hướng pop hoá cổ điển và nhập cuộc đầy hồ hởi với hai video ca nhạc mang phong cách đậm chất phương Tây chiếm được nhiều cảm tình của khán giả là "Lavie en Rose" (2019) và "Thank God, it’s Friday" (2020).

Minh Thu (Vietnam+)

Tình Bạn Diệu Kỳ

Nhiều ca sĩ

01
Níu Duyên

Lê Bảo Bình

02
Nàng Thơ

Hoàng Dũng

03
Señorita

Shawn Mendes - Camila Cabello

04
Anh Không Tha Thứ

Đình Dũng

05
07
Một Mình Có Buồn Không

Thiều Bảo Trâm - Lou Hoàng

08
Tình Anh (Cover)

Cao Minh Quân

10
Cánh Hồng Phai

Thanh Thảo

11
Níu Duyên

Lê Bảo Bình

01
Señorita

Shawn Mendes - Camila Cabello

02
Nàng Thơ

Hoàng Dũng

03
Tình Bạn Diệu Kỳ

Nhiều ca sĩ

04
Anh Không Tha Thứ

Đình Dũng

05
Một Mình Có Buồn Không

Thiều Bảo Trâm - Lou Hoàng

06
Tết Đong Đầy 3

Nhiều Ca Sĩ - MiA

09
Anh Từng Cố Gắng

Nhật Phong

10
11
Gác Lại Âu Lo

Miu Lê - Da LAB

12